KEM CHONG NANG TOT CAN TIEU CHI GI DE DANH GIA TOT

Kem chong nang tot can tieu chi gi de danh gia tot

Kem chong nang tot can tieu chi gi de danh gia tot

Blog Article

sản xuất hồ hết tri thức cần biết về kem chống nắng, bí quyết chọn kem chống nắng rẻ, có bao lăm cái kem chống nắng trên thực tại, những chỉ số SPF là gì, những tia tử ngoại nào gây hại và đề xuất 1 số chiếc kem chống nắng rẻ trên thị trường.
Để hạn chế cho da không bị đen và sạm nắng, nhiều chị ra nhà thuốc, siêu thị… mua ngay một lọ kem chống nắng để sử dụng. Nhưng những chị có bao giờ tự hỏi rằng:

– vì sao sở hữu phổ biến cái kem chống nắng như vậy?

– những thông số ghi trên nhãn kia là như thế nào?

– lúc với trang điểm thì làm cho sao trâm kem chống nắng?

– Liệu kem chống nắng có thực sự bảo vệ làn da?

– cách chọn kem chống nắng phù thống nhất cho mình? v.v.1. Kem chống nắng là gì?
Kem chống nắng là sản phẩm có chứa tác nhân kiểm soát an ninh da, chống lại ảnh hưởng của những tia tử ngoại từ ánh nắng mặt trời, được biểu lộ bằng chỉ số SPF (Sun Protection Factor) hoặc IP (Indice de Protection). Chỉ số này xác định khả năng ngăn chặn tia tử ngoại (còn gọi là tia cực tím hay tia UV).

2. sở hữu bao nhiêu loại tia tử ngoại (tia cực tím, UV)?
Tia tử ngoại (UV) chia khiến cho 3 loại chính: UVA, UVB và UVC.

Ở cường độ nhẹ (lúc nắng sớm), tia cực tím với tác dụng phải chăng có sức khỏe như kích hoạt cung ứng vitamin D hoặc giúp điều trị bệnh vảy nến và 1 số bệnh ngoài da khác. ngược lại ở cường độ mạnh thì tia cực tím mang phổ quát tác hại.

ví như chị nào chưa hình dung tia tử ngoại nguy hiểm như thế nào thì hãy thử để một mẫu ruột xe cao su (săm xe) hoặc 1 hộp nhựa ngoài nắng, sau 1 tháng sẽ thấy chúng nhạt màu và có đa dạng vết rạn (trừ lúc những sản phẩm đấy được thêm chất tiếp nhận tia UV). đấy chính là do sự phá hoại của tia tử ngoại.

Hình dưới là một đèn pha xe khá bị tia cực tím làm đục đi. với đồ vật mà còn thế thì đề cập gì tới làn da của chúng ta, các chị nhỉ!

Tia UVC với khả năng gây ung thư cao nhất nhưng bị tầng ô zôn thu nhận và phản xạ nên không tới được mặt đất. vì thế các mẫu kem chống nắng hiện nay chỉ chống được tia UVA và UVB.

(Nói thêm: ngày nay mang rộng rãi nơi tầng ô zôn bị thủng hoặc bị mỏng thì nguy cơ trong khoảng UVC là rất lớn).

Tia UVB tác động vào lớp biểu phân bì (lớp da ngoài cùng – epidermis), là tác nhân chính gây cháy nắng (phồng rộp) và với thể dẫn đến ung thư da. UVB với cường độ cao nhất trong khoảng 10h đến 14h trong ngày, và mạnh nhất vào mùa hè. UVB không xuyên qua được kính nhưng sở hữu thể phản xạ qua kính và mặt nước. nói tới UVB là đề cập đến cháy nắng và ung thư da.

Tia UVA (chiếm 95% bức xạ tia cực tím): UVA thâm nhập vào da sâu hơn UVB, đến lớp nhàng nhàng (dermis) làm da bị rám nắng (sản sinh những hắc tố melanin). UVA cũng tạo ra những gốc tự do, phá huỷ collagen và elastin (một mẫu protein tương tự như collagen) gây lão hoá da và với thể gây ung thư.

UVA luôn hiện diện bất kể mùa nào trong năm, cho dù trời nắng hay không, vì thế lúc trời râm mát thì tia UVA vẫn làm tổn hại tới da (mà các chị ko biết). UVA xuyên được qua kính và phổ thông loại vải.

nhắc đến UVA là đề cập đến những vết nám, vết nhăn và sự lão hóa da.3. sở hữu bao lăm cái kem chống nắng?
Kem chống nắng được chia làm cho hai dòng : sunblock và sunscreen

Sunblock (chống nắng vật lý): bảo kê da khỏi tia UVA và UVB trên cơ chế phản xạ và khuếch tán, giống như một mẫu dù ngăn tia UV ảnh hưởng đến da.

hai thành phần thường tiêu dùng trong sunblock là Kẽm Oxit (ZnO) và Titanium Dioxit (TiO2). Kẽm Oxit ngăn được hoàn toàn UVA và UVB, còn Titanium Oxit ngăn được chỉ khoảng 50%. hai chất này cũng rất an toàn. thành ra sunblock là sự chọn lựa phải chăng cho con nhỏ và các người với da nhạy cảm.

không những thế với phổ quát cái kem chống nắng ghi là “sunblock” trong khi thực tiễn chỉ là sunscreen. do vậy để đảm bảo mua đúng sunblock, các chị chỉ cần xem trong thành phần mang chứa Zinc oxide hoặc Titanium Dioxide ko là đủ, (hai chất này hầu như thường gây kích ứng da và chống UV rất tốt).

mang sunblock, những chị chẳng hề nhọc lòng phổ biến tới việc thoa lại kem vì sunblock kiểm soát an ninh rất lâu. Càng ngày, sunblock càng chứng tỏ mang đa dạng ưu thế hơn sunscreen.

Nhược điểm nhỏ của sunblock là nhìn thấy rõ lúc xoa lên da và gây nhờn rít (sau này có một đôi loại sunblock rất tiệp sở hữu màu da).

Sunscreen (chống nắng hóa học): hoạt động như màng lọc hóa học giúp kem chống nắng tốt tiếp thụ tia UVB và UVA (nhưng thường chỉ lọc được một phần UVA).

Sunscreen gồm phổ thông chất hóa học khác nhau kết hợp lại, mỗi chất mang khả năng lọc được 1 phần tia UVA và UVB. ví dụ chất Avobenzone (còn gọi là parsol 1789) mang thể lọc hoàn toàn UVA, nhưng không lọc được UVB. bởi vậy người ta thường phối hợp mang chất Ozybenzone chuyên lọc UVB.

Sở dĩ Sunscreen càng ngày càng rộng rãi là vì chúng dễ thấm, tiệp sở hữu màu da (khó thấy) và ít nhờn rít.

Nhược điểm của sunscreen là những hóa chất này thường gây kích ứng da, ngoài ra lại dễ thấm qua da vào máu, nội tạng, sữa mẹ… và sở hữu thể gây rối loàn nội tiết.

ngoài ra lúc sử dụng sunscreen tại đây những chị vẫn phải chịu khó bôi kem lại sau khoảng 2-3 giờ vì thời kì chống nắng của sunscreen hơi rẻ.

Tóm lại, ví như xem thành phần có Zinc Oxide và Titanium Dioxide thì biết chắc đây là sunblock. Còn không với thì là sunscreen.

4. Chỉ số SPF là gì?
SPF chỉ khả năng chống UVB. Về căn bản, SPF càng cao thì da càng được kiểm soát an ninh khỏi tia UVB, cũng như thời gian được bảo vệ lâu hơn (mà chẳng hề bôi kem lại).

tất cả kem chống nắng đều bảo kê làn da khỏi UVB.

Đối có UVA, do trước đây người ta cho rằng UVA không gây hại, cho nên phổ quát kem chống nắng không mang tác dụng chống UVA.

Để biết chiếc kem chống nắng ấy mang bảo kê da khỏi tia UVA hay ko thì những chị cần chú ý 1 trong bốn dấu hiệu sau:

– Trên nhãn với chữ UVA trong một vòng tròn: sản phẩm đã được kiểm chứng, mang chí ít 3 ngôi sao (do EU quy định), 4-5 sao thì hiệu quả càng cao.

– Hoặc mô tả bằng chỉ số PA (protection factor of UVA – khả năng lọc tia UVA). Dấu + phía sau chữ PA là thước đo thời kì hiệu quả chống nắng. PA+ nghĩa là làn da của những chị sẽ được kiểm soát an ninh từ 4h, PA++ trong 8h và PA+++ là chiếc kem chống nắng cực mạnh, mang thể bảo kê những chị 12h.

– Hoặc sản phẩm với ghi 2 chỉ số, ví dụ: SPF 60-12, tức là đó là khả năng bảo kê chống tia UVA-UVB, hoặc ghi rõ thành SPF 20A 20B, hoặc UVA/UVB, hoặc SPF 60 A=B.

– Hoặc sản phẩm sở hữu ghi chữ “broad spectrum” hoặc “full spectrum” (phổ rộng): tránh được cả UVA và UVB.

nếu một sản phẩm dù ghi UVA nhưng ko với bất kì biểu trưng nào như trên thì chưa chắc có tác dụng chống UVA, các chị kỹ càng nhé.

5. một số kem chống nắng tốt
hai cái kem chống nắng trước hết giá mềm và mang thể sắm tiện dụng ở siêu thị. 2 dòng kem chống nắng sau giá khá cao dành cho chị nào mang điều kiện. nếu như chị nào biết kem chống nắng nào thấp vui lòng để lại comment bên dưới nhé.

4.1 Biore bright face milk

sở hữu hai màu trắng và hồng. Kem chống nắng (KCN) này trâm lên da mỏng nhẹ, mịn màng, làm sáng da nhẹ nên mang thể dùng làm cho kem lót trang điểm. KCN Biore bán hơi nhiều trong những hệ thống siêu thị, giá cũng mềm.

4.2 Biore perfect Block Milk

KCN này cũng mỏng nhẹ, sở hữu thể thoa xong rồi ra nắng ngay. phù hợp tiêu dùng toàn thân.

4.3 KCN Elta Md Uv Clear

SPF 46 Kem phù hợp với mọi mẫu da, nhắc cả da mẫn cảm . Kem mỏng mịn, thấm hết vào da, ko làm cho trắng bệch, không làm bí da. không những thế ở VN tương đối khó mua, các chị với thể sắm tậu ở những shop hàng xách tay. Hà được người dì ở Canada mua về cho, sử dụng rất thích.

4.4 Clarins Spectrum SPF 40 Sunscreen Multi-Protection

Da dầu tiêu dùng vẫn tốt, không bị bóng nhờn. Chất kem nhẹ nhàng, thoáng mát. Sản phẩm KCN này của Clarins được người dùng trên toàn cầu Tìm hiểu hơi cao. các chị có thể mua mua trong hệ thống showroom của Clarins tại những trung tâm thương mại. Giá tầm 41-43$.

4.5 GamArde SPF 50 Haute Protection

Kem chống nắng của Pháp, thành phần cực kì tự dưng và lành tính. Chống nắng tương đối thấp và dễ chịu khi xoa lên da. Hà rất thích sản phẩm này. Giá < 400k

Report this page